เปิดท้ายขายอะไรดี – เรามีไอเดียเก๋ ๆ มาแนะนำ
5 (100%) 1 vote

หนุ่มสาวรุ่นใหม่ในปัจจุบันนอกจากจะทำงานประจำแล้วบางคนก็ยังใช้เวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์มาประกอบอาชีพเสริม เพื่อ หารายได้เสริมให้กับตัวเอง เพราะรายได้จากงานประจำในทุกวันนี้อย่างเดียวคงไม่พอที่จะเลี้ยงชีพนัก

สินค้ามือสองครองใจคนได้ตลอด

“ก่อนจะคิดทำสิ่งใดควรจะหาหัวใจของสิ่งนั้น ๆ ให้เจอเสียก่อนการพบหัวใจของสิ่งนั้นจะทำให้เราไปตรงเป้าไม่เสียเวลาไปกับเปลือก”
โน้ส อุดม แต้พานิช

ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะผันผวนเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม การทำธุรกิจสินค้ามือสอง ก็ยังคงได้รับความนิยมและสร้างร้านค้าขายได้อยู่เสมอและยิ่งถ้าเศรษฐกิจติดลบยิ่งขายดีเข้าไปใหญ่ถ้าคุณจะเปิดท้ายหรือ เปิดร้านขายของสินค้ามือสอง เช่น เสื้อผ้ามือสองรอง เท้ามือสอง เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะสองอย่างนี้เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่จึงเป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการพื้นฐานของผู้คน จริงอยู่ว่าเสื้อผ้าและรองเท้าเป็นสิ่งที่คนไม่ได้ซื้อทุกวันซื้อครั้งเดียวก็ใส่ไปได้อีกนานแต่ทั้งสองสิ่งนี้คาบเกี่ยวอยู่กับไลฟ์สไตล์และแฟชั่นซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเปิดร้านขายได้เรื่อย ๆ

ข้อคิดดี ๆ ฉบับ โน้ต อุดม แต้พานิช

  1. ถ้าล้มจงลุก ลุกแล้วอย่าลุกเปล่า ใจเราจะต้องลุกและสู้ด้วย
  2. คนเรามีความพยายามเท่ากัน แต่ใช้ไม่เท่ากัน

ข้อมูลอ้างอิง : ข้อคิดดี ๆ ฉบับ โน้ต อุดม แต้พานิช

แนะนำบทความน่าอ่าน

อีกสิ่งหนึ่งที่ขายได้ดีและเป็นอีกอย่างที่อยู่ในหมวดเดียวกันที่คุณน่าจะนำมาทำธุรกิจเปิดท้ายขายด้วยก็คือการเปิดร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองทั้งสามอย่างนี้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้หากใครเลือกไม่ถูกจะนำมาอย่างละนิดอย่างละหน่อยขายทั้ง 3 อย่างนี้ก็ได้เหมาะอยู่ในหมวดเดียวกันสินค้าใกล้เคียงกันลูกค้าส่วนใหญ่ก็น่าจะเป็นผู้หญิงนอกจากคุณเน้นแฟชั่นผู้ชายโดยเฉพาะอันนั้นก็จะเป็นอีกกลุ่มนอกจากหมวดเสื้อผ้ารองเท้าแล้วเปิดร้านหนังสือมือสองก็เป็นไอเดียธุรกิจที่ไม่เลว เพราะนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายเพื่อสร้างรายได้เสริมได้เรื่อย ๆ เหมือนกัน

เครื่องสำอางและครีมโดนใจสาว ๆ อยู่เสมอ

คุณอย่าเพิ่งมองว่าการทำธุรกิจเปิดร้านขายเครื่องสำอางของผู้หญิงจำเป็นที่จะต้องเปิดร้านขายแบบมีแบรนด์เท่านั้นถ้าคุณไปเดินสำรวจตามตลาดนัดแบกะดินอย่างตลาดเปิดท้ายนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา ตลาดนัดเปิดท้ายรถไฟรัชดา เหล่านี้คุณจะเห็นเลยว่าเครื่องสำอางเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมคนเปิดร้านขายก็เยอะคนซื้อก็เพียบสาว ๆ มักจะมาช้อปไปพร้อม ๆ กับเสื้อผ้ารองเท้ามือสองถ้าจะมาหารายได้เสริมด้วยการเปิดท้ายขายเครื่องสำอางครีมเซรั่มบำรุงผิวก็เป็นไอเดียธุรกิจที่เลิศเลยถ้ามีเงินทุนหน่อยจะทำแบรนด์ของตนเองและมาลองตลาดกับการเปิดท้ายขายเครื่องสำอางตามตลาดนัดดูในช่วงแรกก็ได้เหมือนกันเพราะปัจจุบันต้นทุนและเงินทุนที่ต้องใช้ในการผลิตเครื่องสำอางและการทำแบรนด์ของตนเองถูกลงมากคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ใหญ่ ๆ แต่เงินลงทุนทำถูกกว่าจึงขายได้กำไรงามเลยทีเดียวเพราะเน้นปริมาณการซื้อของลูกค้าเป็นหลัก

เลือกไม่ได้ว่าจะขายอะไรดีก็ยำใหญ่สินค้าไปเลย

ก็มีไม่น้อยที่ไปเดินสำรวจตลาดมาแล้วทำให้หนักใจกว่าเดิมเพราะหันซ้ายหันขวาก็เห็นของที่ตนเองอยากขายคนอื่นเขาขายกันเต็มไปหมดแล้วบางทีการไปเห็นแบบนี้ก็อาจจะทำให้คิดและเกิดไอเดียธุรกิจได้เหมือนกันว่า “เราจะขายสู้เขาได้ไหม” ถ้าใครรู้สึกแบบนี้แนะนำว่าลองหาสินค้าหลาย ๆ อย่างมาเปิดร้านหรือเปิดท้ายขายรวมกันไปเลยเหมือนการทำธุรกิจร้านที่ขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาทสินค้าบางอย่างจะทำกำไรได้ดีก็เมื่อเฉลี่ยออกมาก็กลบตัวที่ได้กำไรน้อยหรือตัวที่เท่าทุนได้ดีอยู่หรือบางทีก็อาจจะหาสินค้าที่ลงทุนทำเอง อย่างขนมเอามาเปิดร้านขายปนกับสินค้าประเภทยาดมยาหม่องก็ได้ขนมทำเองถ้ารสชาติดีก็จะเป็นตัวชูโรงนาน ๆ ไปคนก็จะติดรสชาติทำให้ขายได้ดี

แนะนำบทความน่าอ่าน

แนวคิดผู้นำ เพื่อความสำเร็จ

  • ต้องเริ่มต้นอย่างตั้งใจและมุ่งมั่นแม้ว่าจะเป็นเพียงงานอดิเรกก็ตาม
  • ต้องรู้จักคำนวณปัจจัยที่ส่งผลต่อธุรกิจเช่น ลูกค้าเป้าหมาย ต้นทุน ราคาจำหน่าย และแหล่งซื้อสินค้า
  • ต้องเลือกทำเลให้สอดคล้องกับสินค้าที่จะนำไปขาย
  • ต้องรักการขายและมีจิตใจแห่งการบริการ