ดีเจเพชรจ้ากับหลากหลายตัวตน – วงการบันเทิง ธุรกิจ และการลงทุน
Rate this post

“การลงทุนมีความเสี่ยงแต่ทุกความเสี่ยงย่อมมีทางได้ถ้าไม่เสี่ยงโอกาสได้เป็น 0%”
วิเชียร กุศลมโนมัย (ดีเจเพชรจ้า)

เมื่อพูดถึงดีเจเพชรจ้าหลายคนก็คงจะรู้จักดีในนามของดีเจฝีปากกล้าที่ขับรถสปอร์ตคันงามพร้อมบ้านหรูราคาร้อยล้านซึ่งหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าหนุ่มคนนี้ทำไมถึงมีเงินขนาดนี้และรวยมาจากไหนกันแน่แต่ใครจะรู้ว่าความจริงแล้วดีเจเพชรจ้าเป็นคนที่ทำงานหนักมาก คือช่วงเวลาที่ทำงาน 15 ปีในวงการบันเทิงเขาลงทุนทำงานเพื่อหาทั้งรายได้หลักและรายได้เสริมแบบ 7 วันไม่มีวันหยุดจนเริ่มจะรู้สึกว่าทำงานประจำอย่างเดียวไม่มีทางรวยแน่นอนจึงเริ่มมองหาธุรกิจส่วนตัวเพื่อหารายได้เสริมทั้งการขายของและการลงทุน

แนะนำบทความน่าอ่าน

ประกอบกับเป็นคนชอบสะสมนาฬิกาจึงเก็บนาฬิการุ่นดี ๆ แล้วขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินอีกทั้งยังได้มีการนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจโดยซื้ออสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดเก็บไว้ด้วยส่วนงานในวงการบันเทิงก็ยังคงทำควบคู่กับการลงทุนและงานเสริมอื่น ๆ โดยเฉพาะงานในวงการบันเทิงจะต้องมีการพัฒนาตัวเองไปข้างหน้าตลอดเวลาเพราะหากเราหยุดพัฒนาเมื่อไหร่คลื่นลูกใหม่จะแซงเราไปข้างหน้าทันทีและที่สำคัญคือต้องตั้งใจทำงานทุกงานที่ได้รับมอบหมายด้วย

ปัจจุบันดีเจเพชรจ้ายังเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวและทำธุรกิจอีกหลายธุรกิจได้แก่ เวย์โปรตีน, บริษัทอเมริกันวูฟ ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำงานสะอาดรถยนต์ทุกชนิดและธุรกิจอาหารเสริมซึ่งเป็นธุรกิจที่ตัวเองรักโดยเชื่อว่าทุกคนสามารถทำธุรกิจได้เพียงแต่ต้องกล้าสู้รักในสิ่งที่ทำแล้วจะสามารถเก็บเงินจากก้อนเล็ก ๆ ไปสู่ก้อนใหญ่ได้

แนวคิดผู้นำ เพื่อความสำเร็จ

  • รักในสิ่งที่ทำ
  • การลงทุนมีความเสี่ยงแต่ทุกความเสี่ยงย่อมมีทางได้
  • ทุกอย่างมีซื้อมาขายไปเปลี่ยนเป็นทุนได้หมด