ร้านสปาเป็นธุรกิจหนึ่งที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤติโควิด-19 อยู่ไม่น้อย หรือจะเรียกง่ายๆว่า โดนปิดกันไปเเบบไม่มีกำหนดเลยทีเดียว

เมื่อกลางปีที่เเล้วก่อนที่พวกเราทุกคนจะได้รู้จักคำว่าโควิด-19 ผมได้รู้จักร้านสปา ย่านสยามสเเควร์ จากการไปทำงานรวมกับเจ้าของร้านด้วยกันหลายครั้ง เเละเพราะผมเป็นคนชอบการออกกำลังกายจึงมีความหลงไหลการนวดสปาเป็นทุนเดิม ผมจึงตั้งใจว่าต้องไปรีวิวร้านสปาให้เขาสักครั้ง เเต่ดันเกิดวิกฤติโควิด-19 เสียก่อน จึงเป็นเรื่องค้างคาใจ และนึกถึงอยู่ตลอดระยะเวลา 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา

ในที่สุดฟ้าก็กลับมาเป็นใจอีกครั้ง เมื่อรัฐบาลประกาศปลดล็อกระยะ3 ทำให้บริการร้านสปากลับมาเปิดอีกครั้ง ผมจึงต้องรีบไปประเดิมใช้บริการเสียหน่อย

วันนี้จะขอพาเพื่อนชาว market มารู้จักกับร้านสปาชื่อว่า Nature Thai Massage สยามสเเควร์ซอย 6 สิ่งแรกเมื่อมาถึงหน้าร้าน ทุกคนต้องรับการตรวจวัดไข้ เเละสเเกน QR ไทยชนะ ด้านหน้าประตูก่อนถึงจะสามารถเข้าไปภายในร้านได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทางร้านให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

Nature Thai Massage
Nature Thai Massage

ทางร้านมีบริการนวดสปาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นนวดหัว นวดตัว นวดเท้า นวดอโรม่า นวดสครับ ฯ ผมเลือกนวดเท้า  1 ชั่วโมง ราคา 590 บาท (ส่วนลดและโปรโมชันขึ้นอยู่กับช่วงเวลา)

ก่อนเข้ารับบริการนวด ทางร้านยังมีขั้นตอนให้ลูกค้าระบุความต้องการในการนวด เช่น ต้องการให้เน้นจุดไหนของร่างกาย เลือกระดับความหนักเบาของการนวด โดยกรอกข้อมูลผ่าน Google ฟอร์ม ผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลของลูกค้าก่อนให้บริการ (ซึ่งผมยังไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเลย)

แค่ขั้นตอนก่อนรับบริการก็ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจได้ว่า ผมจะได้รับการบริการที่ดี และสะอาด ปลอดภัยอย่างแน่นอน 

ระหว่างนั่งรอบริเวณโซนรับแขกชั้น 1 ทางร้านจะมีบริการน้ำมะลิเย็นชื่นใจ ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ กับบรรยากาศสบายๆ ก็มีมุมเก้าอี้รังนกให้โพสต์กันได้ ส่วนชั้น 2 เป็นโซนนวดตัว และขา มีทั้งแบบนอน และแบบนั่งเก้าอี้ชมวิวสยาม และชั้น 3 จะเป็นห้องอะโรมา 5 ห้อง จำนวน 9 เตียง (เตียงเดี่ยว 1 ห้อง เตียงคู่ 4 ห้อง) ซึ่งทั้งหมด รวมๆ เเล้วมีห้องนวดประมาณ 20 ห้องซึ่งถือว่าไม่น้อยเลยที่เดียว

Nature Thai Massage สาขา สยามสแควร์
Nature Thai Massage สาขา สยามสแควร์

เมื่อถึงเวลา เจ้าหน้าที่นำทางไปที่โซนที่ดีที่สุด โซนนี้จะมีเก้าอี้สำหรับลูกค้าที่มานวดเท้า 4 ตัว โดยมีม่านกั้นด้านข้างเพื่อความเป็นส่วนตัว มองไปด้านหน้าจะเป็นกระจกใสบานใหญ่ ที่มองออกไปเห็นวิวสยามสแควร์ ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย และลดความอึดอัดลงได้ครับ

Nature Thai Massage
Nature Thai Massage โซนนวดเท้า ชั้น 2

กลับมาที่เรื่องนวดกันอีกสักนิดนะครับ ตัวผมได้ผู้ให้บริการผู้ชาย ชื่อเเจ็ค โดยผมได้เลือกน้ำหนักการนวดไว้ที่ระดับกลาง ส่วนผู้ให้บริการของเเฟนผมเป็นผู้หญิงชื่อนิสา ซึ่งเลือกระดับหนักที่สุดไว้

เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการนวด ระหว่างนั้นผมก็สอบถามข้อมูลต่าง ๆ  ก็ได้ทราบข้อมูลอีกอย่างหนึ่งว่า ทางร้านมีมาตรการกักตัวพนักงาน 14 วัน และใช้แอปพลิเคชันติดตามตัวอีกด้วย

ถ้าพูดถึงฝีมือการนวด ส่วนตัวผมถือว่าดีมาก จนไม่อยากให้หมดเวลาเลย ไม่แปลกใจที่ลูกค้าเข้าออกร้านตลอดเวลา ถ้าอยากรู้ว่าดีมากอย่างไร ชาว market ก็คงต้องมาลองกันเองแล้วล่ะครับ

ร้านสปา Nature Thai Massage นี้มีอยู่ถึงสองสาขา สาขาแรกอยู่ที่สยามสเเควร์ ซอย 6 สาขาที่สองอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 เเละขอเเอบบอกเพื่อนๆ ชาว market อีกอย่างนะครับว่า ร้านนี้เจ้าของร้านคือ “ตุลย์” ภากร ธนศรีวนิชชัย นั่นเองครับ ใครที่อยากไปใช้บริการ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ Facebook : Nature Thai Massage

การเดินทาง

  • หากเดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอสให้ลงที่สถานีสยาม และเดินเข้าสยามสเเควร์ซอย 6 ได้เลย เมื่อเข้าซอยมาเพียงเล็กน้อยก็จะสังเกตเห็น ร้านสปาอยู่ทางซ้ายมือทันที
  • หากเดินทางโดยรถยนต์ สามารถจอดรถภายในสยามสแควร์ได้เลย แต่ผมขอแนะนำให้จอดรถที่สยามพารากอนจะสะดวกกว่าครับ จากนั้นก็เดินข้ามฝั่งมาที่สยามสแควร์ซอย 6 ร้านหาไม่ยากครับ
แผนที่ Nature Thai Massage (Map)
แผนที่ Nature Thai Massage (Map)

Passion in this story