โดยปกติถ้าพูดถึง “ร้านขายยา” พวกเราก็จะนึกภาพร้านที่เป็นตึกแถว 1-2 คูหา หรือไม่ก็ร้านขายยาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า เเละเซเว่น-อีเลฟเว่นใช่ไหมครับ ?

เล่าย้อนไปเมื่อสองเดือนก่อน…ระหว่างทางที่ผมขับรถไปเยี่ยมญาติแถวอำเภอบางพลี ก็ได้ขับรถผ่านที่ดินว่างเปล่าข้างทางอยู่แปลงหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นดูเหมือนกำลังเริ่มมีการก่อสร้าง ในใจก็คิดว่าคงเป็นบ้านตัวอย่างแน่ ๆ ก็ดีเหมือนกันที่ความเจริญเข้ามาถึง

และเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้ใช้เส้นทางเดิม แต่ครั้งนี้ผมสังเกตเห็นคล้าย ๆ บ้านตัวอย่างสวย ๆ หลังหนึ่ง ตั้งโดดเด่นอยู่กลางที่ดินโล่ง แต่พออ่านป้ายที่อยู่เหนือหลังคา ทำให้ผมแทบจะเบรกรถเพื่ออ่านป้ายให้ชัด ๆ อีกครั้ง

ใช่ครับ ป้ายนั้นเขียนว่า “ร้านขายยา” มันน่ารักสะดุดตาจนผมต้องรีบขับรถไปส่งแม่ที่บ้านญาติ แล้ววนรถกลับมาที่ร้านอีกครั้ง เพื่อหาคำตอบว่า “นี่คือร้านขายยาจริง ๆ หรือ ?”

Sim'Ply Drugstore and Café

Sim’Ply Drugstore and Café

วันนี้ market ก็ขอรีวิวซะเลย เห็นน่ารัก ๆ แบบนี้ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเป็นร้านขายยาจริง ๆ ซึ่งเขาใช้ชื่อว่า Sim’Ply Drugstore and Cafe เพราะนอกจากร้านขายยา ที่นี่ยังมีร้านกาเเฟสุดชิคและมีความเป็นตัวของตัวเองสุด ๆ

ต้องบอกเลยว่านี่คือพรหมลิขิตที่ผมมาเจอร้านนี้ เพราะวันที่ผมแวะมาอุดหนุนนี้ เป็นวันที่ร้านเพิ่งจะเปิดมาได้เพียง 2 วันเท่านั้น พอเลี้ยวเข้ามาจอดรถ ผมก็ตรงเข้าไปที่จุดแรก ก็คือโซนร้านขายยา ซึ่งยาที่ขายก็ไม่ได้แตกต่างจากร้านยาทั่วไปจริง ๆ นั่นแหละครับ แต่โทนสีและการตกแต่งของร้านก็จะเป็นสไตล์เรียบง่าย

แต่พอข้ามมาที่โซนคาเฟ่ ก็เปลี่ยนบรรยากาศเป็นอีกโลกหนึ่ง ด้วยห้องที่เป็นกระจกใสจึงทำให้ร้านดูโปร่ง และเช่นเคย การตกแต่งก็ยังคุมโทนสี และสไตล์ให้ดูเรียบง่าย อบอุ่น เหมาะจะเป็นจุดเช็กอินจริง ๆ ครับ

ส่วนขนมและเครื่องดื่ม ที่ร้านอาจจะยังมีไม่มาก เพราะอย่างที่บอกครับ ร้านเพิ่งเปิดได้เพียง 2 วัน อาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก ผมเลยสั่งช็อกโกแลตเย็นมาชิม ขอบอกเลยว่าเยี่ยม !! ช็อกโกแลตเข้มข้นถูกปากสุด ๆ ครับ

Sim'Ply Drugstore and Café

ภก.อนุทัต พรสกุลรัตน์ หรือคุณบิล (เจ้าของร้าน)

วันนี้โชคดี ได้พูดคุยกับ ภก.อนุทัต พรสกุลรัตน์ หรือคุณบิล เจ้าของร้าน จึงได้ทราบที่มาที่ไปของร้าน Sim’Ply Drugstore and Cafe ว่าคุณเจ้าของเขาเป็นเภสัชกร และเปิดร้านขายยาอยู่ในตลาดนัดเรือบินมานานแล้ว ซึ่งร้านเดิมลักษณะก็เป็นเหมือนร้านขายยาทั่วไปที่คุณพอจะนึกภาพกันออก

แต่ถึงแม้ทำเลของร้านเดิมที่เรียกว่าดีกว่าเห็น ๆ กลับทำให้คุณบิลรู้สึกเบื่อกับบรรยากาศในห้องสี่เหลี่ยมและความวุ่นวายของตลาด จนอยากหาที่สงบ ๆ อยู่กับต้นไม้  จนในที่สุดเขาจึงตัดสินใจเซ้งร้านเดิม แล้วเดินหน้าหาทำเลใหม่

Sim'Ply Drugstore and Café

Sim’Ply Drugstore and Café

และด้วยนิสัยส่วนตัวของคุณบิล ที่เป็นคนเรียบง่าย รักความสงบ ชอบอยู่กับธรรมชาติ และมีความฝันมาตลอดว่าอยากเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เมื่อเจอที่ดินที่ถูกใจเขาจึงไม่รอช้า ลงทุนสร้างร้านขายยาใหม่กลางทุ่ง พร้อมกับเปิดเป็นร้านกาเเฟไปด้วยซะเลย

Sim'Ply Drugstore and Café

Sim’Ply Drugstore and Café

ก่อนจากกันคุณบิลได้พูดประโยคสั้น ๆ ว่า “นี่คือการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเเละได้เเสดงความเป็นตัวตน ผมเน้นความเรียบง่าย ไม่ต้องเหนื่อยกับตัวเองเยอะ แค่พอเลี้ยงตัวเองในเเต่ละเดือนได้ก็พอแล้ว”

ประโยคนี้เลยครับ ที่ชาว market ต้องการได้ยิน มันทำให้ผมรู้สึกประทับใจในความคิดของคุณบิล และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากทำในสิ่งที่ฝันบ้างแล้วล่ะครับ ไม่ผิดหวังเลยที่วนรถกลับมาเพื่อเเนะนำร้านขายยาคาเฟ่ หรือ Sim’Ply Drugstore and Cafe ให้เพื่อนชาว market ได้รู้จักกัน

ใครที่อยากจะมาแวะถ่ายรูป จิบกาแฟที่ Sim’Ply Drugstore and Cafe เขามีที่จอดรถให้ลูกค้าที่มาใช้บริการทั้งร้านขายยาเเละร้านกาเเฟได้อย่างสะดวกสบาย สอบถามได้ที่ 08 4688 6168 หรือ Facebook: Sim’Ply Drugstore and Café 

การเดินทาง

เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถ้ามาจากถนนสุขุมวิทให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเทพารักษ์ มุ่งหน้าอำเภอบางพลี แล้วกลับรถใต้สะพานที่หน้าตลาดนัดเรือบิน จากนั้นตรงมาไม่ไกล เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบางปลา 24 (อยู่ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่) ขับเข้าซอยไปเพียง 700 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ

แผนที่ Sim'Ply Drugstore and Café - (Map)

แผนที่ Sim’Ply Drugstore and Café (Map)

No more articles