องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เตรียมจัดกิจกรรม “Research Show by Naturalist : พบนักธรรมชาติวิทยา ประจำปี 2564” ในธีม “The Perfect Predator : อาวุธลับ นักล่า” เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาสนใจงานด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและนิเวศวิทยามากยิ่งขึ้น

พร้อมกระตุ้นให้เห็นถึงความสำคัญสิ่งมีชีวิตที่ดำรงอยู่ร่วมกัน รวมถึงเป็นการสร้างแรงบันดาลใจต่องานด้านธรรมชาติวิทยาให้แก่ เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปผ่านนักธรรมชาติวิทยา 12 คน 12 เรื่องราว ซึ่งจัดขึ้นทุกวันเสาร์สัปดาห์แรกและเสาร์ที่สามของเดือน ตลอดปี 2564 โดยจะเริ่มเปิดตัวครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 2 มกราคม 2564 ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา อพวช. คลองห้า ปทุมธานี

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการ อพวช.

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการ อพวช. กล่าวว่างาน Research Show by Naturalist จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยจะมีการเปลี่ยนหัวข้อไปในแต่ละปี

สำหรับกิจกรรม Research Show by Naturalist ประจำปี 2564 ในปีนี้ จะนำเสนอในหัวข้อ “The Perfect Predator : อาวุธลับ นักล่า” ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของนักธรรมชาติวิทยามืออาชีพถึง 12 คน 12 เรื่องราว ผ่านประสบการณ์เรื่องราวอันน่าทึ่งของนักล่าในธรรมชาติที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ และความเข้าใจในเรื่องราวด้านธรรมชาติวิทยาของสิ่งมีชีวิตอันหลากหลายที่น่าสนใจ เช่น งูเห่าพ่นพิษ, หอยเต้าปูน, แมงกะพรุน, มนุษย์, ต่อ แตน, กะท่าง, สาหร่ายข้าวเหนียว, กั้งตั๊กแตน, กาบหอยแครง, เสือลายเมฆ, เมกะโลดอน และเหยี่ยว

ผศ.ดร.รวิน กล่าวเพิ่มเติมว่ากิจกรรมนี้จะทำให้เยาวชนและประชาชน ได้รับความรู้ความเข้าใจทางด้านวิทยาศาสตร์และธรรมชาติวิทยา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนหันมาสนใจอาชีพด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น พร้อมเห็นคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติ จนเกิดความรักและหวงแหนในทรัพยากรธรรมชาติ และร่วมกันอนุรักษ์ให้ธรรมชาติเหล่านี้ได้อยู่กับลูกหลาน และประเทศชาติต่อไปในอนาคต

สำหรับผู้สนใจมาร่วมไขความลับของนักล่าที่น่าทึ่ง ในงาน “Research Show by Naturalist : พบนักธรรมชาติวิทยา ประจำปี 2564” กับธีม “The Perfect Predator : อาวุธลับ นักล่า” สามารถติดตามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง ได้ที่ Facebook: พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา (Natural History Museum) และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live ได้ทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2577-9999

Category:

Passion in this story